Việc thiết kế logo quán ăn ngành ẩm thực khác xa so với việc thiết kế logo ngành thời trang, xây dựng hoặc bất động sản cả về màu sắc lẫn biểu tượng. Vậy thiết kế logo cho quán ăn như thế nào là hợp lý? Hãy cùng Montana khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần thiết kế logo cho quán ăn?

Một thiết kế logo quán ăn ấn tượng và bộ nhận diện thương hiệu nhất quán sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết, ghi nhớ quán của bạn. Không chỉ giúp thu hút ánh nhìn của những khách hàng tiềm năng trên đường phố, logo còn có mặt trên các tờ rơi, biển hiệu, các chương trình quảng cáo online như banner, website, facebook.. giúp nhận diện và giữ chân khách hàng thân thiết.

Hiện nay, trên đường phố có rất nhiều hàng quán, vì vậy, nếu bạn muốn thu hút khách hàng, bạn cần duy trì chất lượng đồ ăn, thức uống và dịch vụ để làm vừa lòng họ.

Logo ngành ẩm thực được tận dụng khá triệt để với sự có mặt trên menu, đồng phục của nhân viên nhà hàng, bao bì đựng thực phẩm, dụng cụ, trang trí không gian nhà hàng, xe giao hàng… Chính vì thế, một thiết kế logo quán ăn tốt sẽ giúp quán ăn của bạn bước đầu tạo được hình ảnh tốt trong mắt khách hàng.

Một số mẫu thiết kế logo quán ăn tiêu biểu

Bạn muốn có logo chuyên nghiệp cho công ty của mình?

Kinh nghiệm thiết kế logo cho quán ăn

1.  Ý tưởng thiết kế logo quán ăn

Khi thiết kế logo dành cho nhà hàng, quán ăn, bạn cần nghiên cứu món ăn, đồ uống, cách thức phục vụ khách hàng để truyền tải vào logo. Bởi khách hàng chỉ cần nhìn vào logo của quán là có thể đánh giá được phần nào chất lượng phục vụ cũng như các món ăn.

Mỗi quán ăn, nhà hàng … sẽ sở hữu phong cách ẩm thực cũng như đẳng cấp khác biệt nhau. Vì vậy, logo cần truyền tải được sự khác biệt đó qua phông chữ, hình ảnh, biểu tượng đặc trưng.

2.  Màu sắc và biểu tượng khi thiết kế logo

Thói quen ăn uống của khách hàng thường chịu ảnh hưởng bởi cách thiết kế quán của bạn. Bạn muốn khách hàng dành nhiều thời gian để nhâm nhi ly café hoặc muốn tạo ra một không gian lãng mạn và yên tĩnh? Hay bạn muốn khách hàng dùng bữa thật nhanh để tăng doanh thu bán?

Màu sắc của logo quán ăn

Màu sắc phổ biến được áp dụng trong thiết kế logo cho quán ăn là những gam màu nóng làm chủ đạo. Ngoài ra, có thể kết hợp với một số màu trung tính hoặc màu nhẹ. Tuy nhiên, gam màu nóng vẫn là sự lựa chọn thích hợp nhất, đặc biệt là màu đỏ. Có rất nhiều quán ăn sử dụng màu đỏ như KFC, Lotteria,…

Theo nghiên cứu, màu đỏ làm tăng nhịp tim, huyết áp, kích thích con người ăn nhanh hơn. Vì vậy, các nhà hàng đồ ăn nhanh muốn tối đa hóa lượng khách thường sử dụng màu đỏ để trang trí.

Màu nên tránh sử dụng khi thiết kế logo hoặc bộ nhận diện cho quán ăn chính là màu xanh dương. Bởi màu xanh dương không đem tới cảm giác đói bụng mà đem đến cảm giác khát. Không chỉ vậy, sự kết hợp giữa màu xanh dương và màu tím khiến khách hàng có thể liên tưởng tới thứ gì đó độc hại.

Biểu tượng trong logo quán ăn

Rất nhiều logo quán ăn thường sử dụng hình ảnh đầu bếp với nụ cười vui vẻ thể hiện sự chuyên nghiệp trong khâu ẩm thực và phong cách phục vụ thân thiện. Ngoài ra, một số quán ăn còn sử dụng hình ảnh đĩa, dao dĩa hoặc hình ảnh thực phẩm để nhấn mạnh sự tươi ngon của món ăn.

3.  Lời khuyên trước khi thiết kế logo quán ăn

  • Tham khảo logo của các đối thủ trong ngành
  • Xác định thông điệp mà bạn muốn gửi gắm tới khách hàng
  • Xác định mục đích thiết kế logo
  • Không chạy theo xu hướng tạm thời
  • Chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu trong logo.
  • Tìm đơn vị chuyên nghiệp giúp thiết kế logo quán ăn
  • Đăng ký bảo hộ trước khi tiến hành làm bộ nhận diện thương hiệu

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn thiết kế logo cho quán ăn một cách dễ dàng và ấn tượng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.